8 มิถุนายน 2567
คณะนักการทูต สถาบันการต่างประเทศเทวะวงศ์วโรปการ กระทรวงการต่างประเทศ ทำกิจกรรมอบรมให้ความรู้นักเรียนในเรื่อง เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน SDGs ทั้ง 17 เป้าหมาย สะท้อน ‘3 เสาหลักของมิติความยั่งยืน’ (Three Pillars of Sustainability) คือ มิติด้านสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม บวกกับอีก 2 มิติ คือ มิติด้านสันติภาพและสถาบัน และมิติด้านหุ้นส่วนการพัฒนา ผ่านกิจกรรมจิตสาธารณะเพื่อปลูกฝังความรู้สึกในการเป็นผู้ให้ รู้จักแบ่งปัน มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น รวมทั้งความรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวมให้กับเด็กๆ